Địa chỉ: Bản: Púng Giắt 2 - Mường Mươn, Mường Chà, Điện Biên

Trường tiểu học Huổi Quang, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà khai giảng năm học 2017-2018

Hòa chung không khí náo nức của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước hướng về ngày khai trường, sáng ngày 05/9/2017, thầy và trò trường tiểu học Huổi Quang, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Trang A Lử - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hạng A Nánh – Bí thư Đảng ủy xã Ma Thì Hồ;  đại biểu đại diện cho lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, các ông trưởng bản, cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 163 học sinh nhà trường.

Quang cảnh Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 tại trường TH Huổi Quang

Năm học 2016-2017, trường Tiểu học Huổi Quang đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt trong năm học nhà trường chúng ta tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào thi đua xây dựng “Trường học xanh, sạch, đẹp”. Thực hiện các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, Nhà giáo mẫu mực, Học sinh chăm ngoan”.

Chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên. Năm học vừa qua 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm thực hiện đầy đủ; học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%, có 35 học sinh giỏi cấp trường và 56 học sinh tiên tiến.

Hoạt động thi đua dạy tốt của giáo viên nhà trường tiếp tục đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên  trong trường tiếp tục khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc cụ thể: Năm học 2016 – 2017, có 4 thày, cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 7 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp trường; 15 thầy cô đạt LĐTT; 5 thầy cô được UBND huyện tặng giấy khen; 2 thầy, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhà trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT được UBND huyện tặng giấy khen.

Đồng chí Trang A Lử - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các thầy cô giáo trường TH Huổi Quang

Đến dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Trang A Lử - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện chia vui với thầy trò nhà trường về những kết quả đã đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những mục tiêu, nhiệm vụ mà tập thể thầy trò nhà trường cần phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt hơn nữa, nhiệm vụ được giao trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài của những năm học tiếp theo.

Đồng chí Trang A Lử - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu. Hi vọng với đội ngũ cán bộ cán bộ quản lý- Giáo viên trẻ, năng động, tâm huyết, tập thể sư phạm và học sinh Trường TH Huổi Quang, xã Ma Thì Hồ sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Thành

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà