Địa chỉ: Bản: Púng Giắt 2 - Mường Mươn, Mường Chà, Điện Biên

CÔNG TÁC XHH GD TRƯỜNG MN SỐ 2 MƯỜNG MUON

Xã hội hóa giáo dục là việc làm thường xuyên và cần thiết đối với mỗi cơ sở giáo dục và đối với trường mầm non số 2 Mường Mươn việc vận động  xã hội hóa được làm thường xuyên và liên tục rất có hiệu quả.

Trường mầm non số 2 Mường Mươn được thành lập từ năm 2014, cơ sở vật chất còn tạm và nhiều khó khăn. Địa bàn dân cư rộng, nằm rải rác và xa, có bản chưa có điện Quốc gia, chưa có nguồn nước sinh hoạt như Huổi Meo, Cụm Pú Vang và bản Pú Chả. Nhiều nhóm lớp trên bản chưa có nhà xây, không có cổng, tường rào bao quanh, cũng không có nhà vệ sinh, cây xanh, khuôn viên cho học sinh chơi. Trải qua thời gian mưa nắng, mỗi mùa gió bão, mưa lũ về sân trường lại ngập nước, có khi tràn cả vào lớp học. Thương các em học trò nghèo vùng cao biên giới phải học trong cảnh tạm bợ, quần áo lấm lem, nhếch nhác vì sân chơi lầy lội.  Chứng kiến hoàn cảnh đó, cô giáo  Phạm Thị Hương Diệp – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã luôn chăn chở tìm phương án khắc phục, tìm nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc để làm lớp học và các công trình phụ cho từng điểm bản. Từ các mối quan hệ thân quen, các địa chỉ giới thiệu tin cậy, Năm 2020, 2021 nhà trường đã xây mới được 5 phòng học mới với 2 phòng công vụ, 2 nhà bếp cho các bản khó khăn. Để học sinh có được phòng học sạch đẹp, khang trang và môi trường học tập vui tươi thoáng mát, ngoài sự quan tâm đặc biệt của cô Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Diệp đối với nhà trường cũng luôn có sự kề vai sát cánh của các cô phó Hiệu Trưởng Lù Thị Phương Thảo, cô Trần Thị Thương, cô Đoàn Thị Hằng, cô Lò Thị Pản, cô Quàng Thị Cương, Cô Lò Thị Hà ….và công tác tuyên truyền trực tiếp của các cô giáo chủ nhiệm lớp và bà con dân bản, phụ huynh học sinh.…..sự quan tâm của chính quyền địa phương, đến nay lớp học trên từng điểm bản được xây dựng khang trang có sân chơi cho trẻ,  hàng rào, cổng trường, nhà vệ sinh. Hiện tại trong 5 điểm bản của nhà trường đều có lớp nhà xây kiên cố, có sân chơi, hàng rào, nhà vệ sinh và bồn hao cây xanh…..

Dưới đây là một số hình ảnh Về công tác tuyên truyền vận động công tác xã hội hóa của nhà trường.

Hình ảnh: Lớp học bản Huổi Meo trước khi chưa được xã hội hóa

Hình ảnh CBGV cùng nhân dân, bộ đội biên phòng làm sân chơi bản Huổi meo

Hình ảnh lớp học tại điểm bản Huổi meo sau khi xã hội hóa cơ sở vật chất

Tác giả: Lò Thị Pản